Hỗ trợ trực tuyến
0983.93.7777
Text 0983567966
Text 0936389396
Tin tức

SẢN XUẤT NHIÊN LIỆU ĐỐT BẰNG NHIỆT PHÂN CHẤT THẢI CAO SU

Sau nhiều năm nghiên cứu tái chế lốp thải , ngày hôm nay thế giới đã có công nghệ nhiệt phân để nhận được sản phẩm mang tính thương mại.Chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp môi trường về công nghệ và thiết bị tái chế phế thải cao su và plastic đã được chọn lọc trên thế giới để áp dụng trong sản xuất tại Việt Nam, hình thành một bước về công nghiệp tái chế chất thải răn theo quyết định:số 798/QD-TTg ngày 25 /5/2011 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt chương trình đầu tư xử lý chất thải rắn giai đoạn 2011-2020.
 Theo Hiệp hội ô tô Nhật Bản lốp xe nhãn hiệu JATMA mỗi năm bán ra toàn thế giới 1,4 tỷ chiếc ( Số liệu 2008), trong số đó chỉ tái chế được 60%.Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất lốp xe của châu Âu và các sản phẩm cao su (ETRMA) trong Liên minh châu Âu (27 nước cộng với Na Uy và Thụy Sĩ) đã được thành lập vào năm 2009  có 2.621.000 tấn lốp xe được sử dụng  tái chế, thu hồi 2. 494.000 tấn, chiếm 95%. ở Mỹ thu hồi 4.595.700 và tái chế 4.105.800 tấn tương ứng, ở Nhật Bản, thu hồi 814 000 và tái chế 737 000 tấn.
Vấn đề tái chế lốp xe ô tô sử dụng và các sản phẩm cao su chất thải chung cho tất cả các nước công nghiệp, có tầm quan trọng sinh thái và kinh tế rất lớn. Ngoài ra, tài nguyên thiên nhiên hạn chế và thực tế kinh tế hiện đại đã nhận thấy sự cần thiết phải sử dụng nguồn tài nguyên thứ cấp có hiệu quả tối đa. 
Thị trường tái chế:
Lốp xe ô tô có cấu trúc phức tạp và sản phẩm công nghệ cao. Lốp xe được làm bằng rất nhiều vật liệu,  đã kết hợp tốt nhất của các ngành công nghiệp thép, dệt may  hóa chất. Không có chỗ cho lỗ hổng này thậm chí còn nhỏ, và nó là vô cùng khó khăn cho quá trình phát triển và sản xuất tái chế. Lốp xe ô tô là một sự pha trộn của cao su tổng hợp và tự nhiên, có thêm một số loại vật liệu cho độ bềnhiệu suất và an toàn. Chúng bao gồm dầu khoáng, chất độn tăng cường(carbon màu đen và silica) và các phụ lưu hóa (lưu huỳnh), trong đó hoạt động như chất xúc tác  quá trình của lưu hóa. Những đặc điểm này phần lớn là xác định khả năng của các quá trình khác nhau của phục hồi và tái chế .Phương pháp xử lý vật lý: Toàn bộ vỏ xe được sử dụng cho mục đích dân sự - bảo vệ ven biển, các rào cản xói mòn, đê chắn sóng, kè đường bộ, hàng rào âm thanh, cách ly. Thị trường này hiện tại chỉ giới hạn cho các dự án cá nhân và, do đó, trong một quy mô khá nhỏ
Mảnh nhỏ lốp xe - máy móc cắt nhỏ toàn bộ lốp xe thành mảnh nhỏ từ 25 đến 300 mm và được sử dụng làm nền cho đường bộ và đường sắt, đường thoát nước như một vật liệu thay thế cát, sỏi, các khu vực xây dựng.
Hạt cao su và bột - sau khi việc loại bỏ các dây thép và cao su còn lại được chế biến thành hạt. Hạt và bột cao su và cũng có thể sử dụng làm sàn cho sân chơi, thể thao, sân vận động, như các miếng đệm giảm chấn, cũng như vật liệu lợp.Sử dụng bột cao su với tỷ lệ nhỏ được thêm vào nhựa đường, làm tăng tính đàn hồi và  giảm độ ồn trên đường, làm tăng tuổi thọ của mặt đường và cải thiện an toàn trong điều kiện đường ướt, nguyên liệu hạt cao su vẫn không đủ để sử dụng rộng rãi.
Lò hồ quang điện - lốp cắt nhỏ có thể được sử dụng trong sản xuất thép để thay thế cho than đá và kim loại phế liệu. Công nghệ này được sử dụng thương mại tại Bỉ và ở Pháp, nơi có hơn 7.000 tấn chất thải đã được sử dụng lốp xe. Một phương pháp tương tự đã được phát triển tại Mỹ và, tất nhiên, làm theo phù hợp và châu Âu. Sử dụngvật liệu từ lốp xe phế thải trong ngành công nghiệp xác nhận rằng carbon và sắt có trong các lốp xe có thể được một phần hoặc thay thế hoàn toàn than trong sản xuất thép ở nhiệt độ 1.650 độ. Thực tế 1,7 kg của lốp xe phế thải tương đương với 1 kg than đá cứng. Không có sự khác biệt đáng kể trong tổng thể tác động đến môi trường thông qua việc sử dụng lốp xe ở đó. Tiềm năng là gần như không giới hạn.
Một xu hướng nổi lên từ việc tái chế lốp xe là nhiệt phân. Trong các tài liệu bằng sáng chế và định kỳ mô tả một loạt các công nghệ và thiết bị nhiệt phân lốp xe. Ở một số nước, Đức, Thụy Sĩ, Mỹ, Nga và Ukraine thành lập thí điểm cho nhà máy nhiệt phân từ năm 1995.
Hội đồng nhựa Hoa kỳ cùng với Conrad đã chứng minh rằng nhiệt phân là công nghệ hữu hiệu để xử lý chất thải cao su và plastic. Nhiệt phân có nghĩa là sự phân hủy hóa học của vật liệu hữu cơ bằng cách đun nóng trong trường hợp không có oxy .
Quá trình như sau: lốp xe phế thải>  cho vào nồi chân không để Catalyst> Cracking xúc táclàm mát dầu (dầu thô cao su) > lọc Xử lý nhiệt chưng cất ( phân đoạn dầu)> ngưng tụ >sản phẩm dầu chưng cất  tinh chế (xăng, diesel, dầu nhiên liệu) > Trộn dầu (xăng, dầu diesel  nhiên liệu) để có chất lượng xăng tiêu chuẩn sử dụng xăng không chì, nhiên liệu diesel chất lượng  đạt tiêu chuẩn cho dầu diesel nhẹ.
Liên quan đến sự nhiệt phân của lốp, thu được ba sản phẩm; dầu nhiên liệu carbon đen,  dây thép (vành đai thép tronglốp xe) và các loại khí hydrocarbon khác.Các carbon đen, nhiên liệu dầu mỏ và thép có thể được bán với lợi nhuận đáng kể. Các loại khí hydrocarbon  dầu nhiên liệu có thể được sử dụng như một nhiên liệu cho  nguồn nhiệt được sử dụngtrong quá trình nhiệt phân, giảm chi phí sản xuất của bạn
Bảng so sánh dầu nhiên liệu carbon đen và dầu diesel:

Phân tích nguyên tố %

 
Dầu nhiệt phân từ lốp
Dầu diesel
C ( Carbon)
83
86
    H (Hydrogen)
7,6
12,8
N
0,3
-
O (Oxy)
8,57
-
S ( lưu huỳnh)
0,5
0,5
Nhiệt trị Calorific (MJ/kg)
43,41
45,6
Tỷ trọng ở 15độ C
0,9258
0,78

CÔNG TY TNHH ATP VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 8/14, Ngõ 9, Phố Hàm nghi, P Cầu Diễn, Q Nam Từ Liêm, Hà nội
Tel: +84.2432 26 26 05 - Fax: +84.2432 26 26 04
Hotline: 0983567966, 0936389396, 0983937777
Email: atp@riello.com.vn ; quang@riello.com.vn
Website: www.atpvietnam.com.vn 

Đầu đốt dầu DO | Đầu đốt dầu FO | Đầu đốt Riello | Riello Việt Nam | Phụ kiện đầu đốt | Đại lý đầu đốt Riello